25 bí mật giúp quản lý fanpage facebook hiệu quả

Like Comment
25 bí mật giúp quản lý fanpage facebook hiệu quả

Fanpage là một kênh truyền thông xã hội để giao tiếp và tương khác với mọi người, ngày nay việc sở hữu và quản lý fanpage cũng giống như việc sở hữu một cửa hàng trực tuyến.

Cho dù bạn đang kinh doanh thời trang, mỹ phẩm hay các thương hiệu nôi tiếng thì việc sử dụng fanpage như một kênh để xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm là điều vô cùng quan trọng.

Ai cũng muốn fanpage facebook của mình được nhiều người biết đến, nhiều like – share – comment. Bài viết này chatbotmienphi.com sẽ tổng hợp 30 cách để quản lý fanpage của bạn một cách hiệu quả nhất.

Bắt đầu thôi

30 bí mật giúp quản lý fanpage facebook hiệu quả

1. Cam kết và quyết tâm
Nếu bạn không xác định điều này đầu tiên tôi nghĩ rằng bạn sẽ không cần phải đọc phần còn lại của bài viết này vì bạn sẽ chẳng thanh công đâu. Và nếu không cam kết và quyết tâm thì làm sao bạn dám mong đợi fanpage của bạn được nhiều người biết đến?

2. Đặt tên fanpage theo thương hiệu

Đặt tên fanpage vô cùng quan trọng,  theo sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ rất tốt cho bộ máy tìm kiếm google hoặc seo fanpage trên facebook. Nếu như fanpage của bạn là “nội thất giá rẻ” thì rất có thể nó sẽ được xếp hạng cao trong mắt công cụ tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm đấy nhưng nếu như khách hàng không thể nhớ được tên thương hiệu của bạn thì rất khó để sản phẩm và dịch vụ của bạn trở nên nổi tiếng trên mạng

3. Tuỳ chỉnh Url của Fanpage (username fanpage)

Username fanpage này này ngay trên URL và phía sau facebook.com.

Ví dụ: https://www.facebook.com/username

Một fanpage tốt nó phải ngắn gọn và dễ nhớ. Nếu bạn quên chỉnh khi tạo fanpage thì cũng đừng lo lắng quá. Bạn có thể thực hiện nó khi có hơn 25 lượt like page.

4. Cập nhập đầy đủ thông tin

Đầu tiên hay lựa chọn một chuyên mục fanpage phù hợp với mục đích của bạn. Bởi vì điều đó sẽ nói lên rằng bạn là ai và bạn đang làm gì? bạn là một công ty phần mềm? bạn là một shop thời trang? là một trang giải trí hay chỉ là một blogger?

Một điều cũng vô cùng quan trọng đó là cập nhập thông tin chi tiết của fanpage. Cung cấp đầy đủ tất cả các thông tin chính xác và rõ ràng vì ngoài việc giúp mọi người hiểu chúng ta là ai thì nó còn giúp xây dựng uy tín và hình ảnh cho thương hiệu của bạn nữa.

5. Đăng bài chứ không phải spam bài viết

Nhiều người nghĩ rằng càng đăng nhiều bài viết thì fanpage của bạn càng dễ dàng được nhiều người biết đến. Hoàn toàn không! ngược lại hành động này còn được coi là Spam bài viết, nghĩa là bạn đang làm phiền người khác (VD những người like fanpage của bạn). Điều này có thể khiến fanpage của bạn bị report hoặc tệ hơn nữa là bị cấm vì vi phạm chính sách và bay màu.

6. Người đẹp vì lụa…

Khi mọi người truy cập vào fanpage của bạn nhưng ảnh bìa của bạn quá rối mắt, thậm chí là độ phân giải còn kém, lỗi font chữ, logo thì không sắc nét vì được copy trên mạng. Điều này khiến độ tin cậy và hình ảnh thương hiệu của bạn xấu đi trong mắt người truy cập.

Từ ảnh bìa, ảnh đại diện cho đến các hình ảnh minh hoạ trong các post trên fanpage của bạn đều phải được chăm chút và thiết kế đẹp mắt. Điều này giúp tăng uy tín cho thương hiệu một cách hiệu quả.

7. Kịp thời và thận trọng trong việc tư vấn cho khách hàng

Tất cả những tin nhắn, comment của khách hàng đều cần phải xử lý ngay lập tức và tất nhiên là không được có suy nghĩ “trả lời cho có” là xong. Hãy tưởng tượng nếu khách hàng của bạn đang rất cần một câu trả lời và họ đã nhắn tin cho bạn (lúc này là ngoài giờ hành chính).

Tuy nhiên lúc này bên phía bạn lại chẳng có một ai trực page cả. Khách hàng lúc này có thể sẽ rời đi tìm kiếm một đơn vị khác (rất có thể lại là đối thủ của bạn).

8. Tạo album ảnh sản phẩm

Nếu sản phẩm của bạn có nhiều biến thể (ví dụ 1 cái áo có thể có nhiều màu sắc thì việc gom các sản phẩm đó lại để tạo thành một album. Bạn cũng nên đặt tên cho các album này bao gồm tên của sản phẩm và mô tả album và đừng quên thông tin liên hệ nữa. Vì khách hàng có thể sẽ xem sản phẩm và nếu đầy đủ thông tin đúng ý người mua họ sẵn sàng ra quyết định ngay lập tức với kênh liên hệ mà bạn cung cấp.

9. 3~5 bài viết/ngày là phù hợp

Chỉ 2~5% số người like page sẽ nhìn thấy bài đăng mới của bạn. Nghĩa là nếu như fanpage bạn có 1000 lượt theo dõi thì mỗi bài viết mới sẽ tiếp cận được khoảng 20~50 người. 95~98% số người còn lại sẽ không thấy bài viết vì vậy bạn nên tăng số lượng bài viết mới mỗi ngày.

Sáng tạo từ 3~5 bài một ngày là phù hợp, trong các bài viết không nên chỉ chăm chăm đăng tải các thông tin bán hàng và đừng quên điều số 5 phía trên nhé.

10. Đăng vào thời gian thích hợp

Khung giờ vàng để đăng bài vào khoảng 6h-8h30, 11h-13h, 19h-20h, 22h vì đó là những khung giờ được thống kê là nhiều người online nhất.Tuy nhiên để bài viết của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu nhất bạn cần phân tích nhân khẩu học và chân dung khách hàng mục tiêu của bạn.

Ví dụ nếu khách hàng của bạn trong độ tuổi từ 25~36 tuổi thì đăng bài vào trước các buổi nghỉ trưa là phù hợp nhất. Đa số mọi người sẽ lướt facebook trong giờ nghỉ trưa. Điều này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm quản lý fanpage một thời gian vì mỗi phân khúc khách hàng đều có một khoảng thời gian khác nhau có nhiều người truy cập.

11. Lên lịch đăng bài khi quản lý fanpage

Các quản trị viên quản lý fanpage cũng nên lên lịch đăng bài trước vì điều đó sẽ giúp bạn chủ động được việc đăng bài và chuẩn bị nguyên liệu để đăng bài lên fanpage. Tất nhiên điều đó sẽ giúp bạn duy trì hoạt động kể cả trong các ngày nghỉ cuối tuần hay nghỉ lễ. Đừng để đến sát giờ cần đăng bài rồi mới lọ mọ đi tìm kiếm hình ảnh rồi viết qua loa một chút và đăng bài lên chỉ để cho có.

12. Cập nhập đầy đủ thông tin sản phẩm, liên hệ và cách đặt hàng

Vì nếu bạn đăng thiếu một trong các thông tin trên sẽ khiến khách hàng thắc mắc và đặt câu hỏi rất nhiều. Điều đó khiến bạn chốt đơn chậm hơn, phải dành nhiều thời gian để giải đáp khách hàng hơn và cũng khiến khách hàng phải chờ đợi câu trả lời lâu hơn. Trong khi đó bạn cũng phải mất thời gian chờ đợi để trả lời các câu hỏi qua lại và cuối cùng rất có thể khách hàng sẽ rời bỏ bạn mà đi.

Có một cách giúp bạn giải quyết vấn đề này đó là sử dụng chatbot phần mềm quản lý tin nhắn fanpage và chăm sóc khách hàng một cách tự động đang được rất nhiều quản trị viên facebook tin tưởng và sử dụng trong vài năm trở lại đây.

13. Chuyên nghiệp ngay từ khi bắt đầu

Đừng nản lòng nếu như bạn vừa tạo một fanpage mới, hãy cập nhập đầy đủ thông tin và đăng bài đều đặn mỗi ngày vì một page có ít bài đăng mà còn thiếu chuyên nghiệp thì có thể ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của thương hiệu. Đăng bài đều đặn, đầy đủ thông tin sẽ khiến bạn trở nên đáng tin cậy hơn trong mắt khách hàng và chăm chút hình ảnh các bài viết đẹp khiến ai cũng muốn theo dõi.

14. Đừng nản lòng nếu fanpage không có lượt truy cập ngay lập tức

Trong thời gian đầu khi mới lập fanpage hãy tích cực mời bạn bè của bạn thích trang, tuy nhiên chỉ vậy thôi là chưa đủ. Lượt like vẫn còn quá ít, đừng vội nản lòng vì fanpage của bạn không được nhiều người biết đến. Cái gì cũng cần có công thức của nó, bạn có thể quảng bá fanpage của bạn bằng Facebook ads. Chính vì vậy những ai đang muốn có một fanpage giá trị và có tương tác tốt hãy lập kế hoạch cho việc quảng bá fanpage của bạn để thu hút nhiều người theo dõi. Facebook cũng có rất nhiều hình thức quảng cáo giúp bạn tiếp cận được nhiều người theo dõi hơn ví dụ như quảng cáo like page.

15. Không mua like mua lượt theo dõi

Đây là một phương pháp rất không được khuyến khích. Dù fanpage của bạn có hàng chục nghìn lượt theo dõi, lượt like nhưng đó không phải là khách hàng của bạn. Và số lượng like ảo đó cũng gây ra các vấn đề về phân tích insight của khách hàng trên page.

Tệ nhất là như ở điều số 9 tôi đã nói mỗi bài đăng của bạn sẽ chỉ tiếp cận được 2~5% số người like page và nếu số người này chỉ toàn là những người like ảo thì làm sao bạn có thể bán được hàng? như vậy cách tăng like page bằng cách sử dụng các dịch vụ buff trên mạng là không bền vững và nó còn bị cấm bởi facebook.

16. Book KOL – KOC – Infulencer

Sản phẩm của bạn đang trên tay một người mẫu xinh đẹp hay một người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng. Điều này giúp tăng sức hấp dẫn và sự tín nhiệm từ cộng động và khách hàng tiềm năng của bạn từ đó họ có thể quyết định mua sản phẩm của chúng ta.

17. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng

Nếu bạn là người quản lý fanpage thì việc nghiên cứu đối thủ cùng ngành xem họ thường đăng tải những nội dung gì? xem cách họ tương tác với khán giả của mình như thế nào? các sản phẩm của đối thủ có điểm gì tốt hơn hay có điểm gì còn chưa tốt?…

Nếu nắm được các vấn đề của đối thủ bạn hoàn toàn có thể áp dụng vào sản phẩm/ dịch vụ của mình và

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *