Top 5 Phần Mềm Chatbot Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Phần Mềm Chatbot Phổ Biến Nhất

Điều gì xảy ra nếu như bạn không chọn được phần mềm chatbot phù hợp cho công việc kinh doanh của mình? khả năng bạn sẽ loay hoay trong một mớ tính năng lộn xộn trọng phần mềm đó hoặc tệ hơn nữa là phải đập đi xây lại 1 chatbot khác phù hợp hơn.

Để tránh những vấn đề này, tốt nhất bạn nên cẩn thận lựa chọn phần mềm chatbot chất lượng tốt nhất ngay từ đầu. Có rất nhiều phần mềm chatbot miễn phí đầy đủ tính năng được xây dựng nhằm tự động hoá một số công việc trong kinh doanh bán hàng.

Phần mềm chatbot phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn là cái nào? để giúp bạn tìm câu trả lời mình đã tổng hợp một danh sách các phần mềm hàng đầu và đánh giá các ưu điểm, nhược điểm của nó trong bài viết này.

Cùng chatbotmienphi.com tìm hiểu ngay sau đây nhé 😀

Phần mềm chatbot là gì?

Phần mềm chatbot là một chương trình có khả năng thực hiện các cuộc trò chuyện trực tiếp với con người thông qua các quy tắc được thiết kế từ trước. Chatbot kết nối chủ yếu trên các nền tảng như facebook fanpage và website…giúp doanh nghiệp tự động chăm sóc khách hàng tiềm năng dễ dàng.

Thông thường chatbot dựa trên các kịch bản khác nhau giúp doanh nghiệp mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất và tiết kiệm thời gian cho các công việc mang tính lặp đi lặp lại của nhân viên bán hàng.

Phần mềm chatbot giúp gì cho doanh nghiệp?

Sử dụng chatbot giúp doanh nghiệp giảm thời gian chờ đợi phàn hồi của khách hàng, giúp tăng tỷ lể chuyển đổi khách hàng tiềm năng từ đó trực tiếp tăng doanh thu bán hàng một cách nhanh chóng.

Bạn sẽ cần sử dụng phần mềm chatbot ngay nếu bạn muốn:

 • Giảm thời gian chờ đợi của khách hàng
 • Chăm sóc khách hàng ngoài giờ kể cả trong ngày nghỉ
 • Giảm lượng công việc cho nhân viên bán hàng
 • Tiết kiệm chi phí cho nhân lực mới
 • Tăng khả năng trải nghiệm cho khách hàng
 • Điều hướng tạo khách hàng tiềm năng một cách chủ động
 • Cá nhân hoá khách hàng tiềm năng
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Sử dụng chatbot chắc chắn sẽ nâng cao giá trị dịch vụ khách hàng của bạn lên một cấp độ mới.

Xem thêm: Lợi ích chatbot

Thế nào là một phần mềm chatbot tốt?

Có rất nhiều thứ cần làm khi bạn bắt đầu xây dựng một chatbot cho doanh nghiệp.

Một phần mềm tốt cần đáp ứng một số tính năng như:

 • Dễ dàng tìm hiểu
 • Tạo kịch bản chatbot dễ dàng
 • Có nhiều kịch bản mẫu khác nhau để lựa chọn
 • Tính dàng tuỳ biến – cài đặt – nhúng
 • Có trình phân tích dữ liệu trực quan

Một cái nữa đối với cá nhân mình nó cực kỳ quan trọng đó là: “các đồ chơi khác trong hệ sinh thái đó”. Đồ chơi? ý mình là các tool khác trong hệ sinh thái, ví dụ một số đơn vị thường phát triển chatbot đi cùng cấc phần mềm quản lý bán hàng, các tool liên quan đến facebook ads, email marketing, webpush hay trình thiết kế website dễ dàng…

Điều này cực kỳ quan trọng vì chắc chắn ai cũng muốn bán hàng đa kênh và marketing đa kênh nhưng quản lý chỉ duy nhất trên cùng một nền tảng đúng không. Sự tích hợp là điều tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi vận hành công việc kinh doanh của mình.

Xem thêm: Box chat là gì?

Danh Sách đánh giá 5 phần mềm chatbot phổ biến nhất

Dưới đây là bảng so sánh top 5 công cụ chatbot phổ biến tốt nhất trên thị trường theo đánh giá của chatbotmienphi.com. Một số sẽ phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ, một số sẽ dễ dàng trực quan hơn. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một chiếc chatbot ưng ý cho công việc kinh doanh của mình tại đây 😀

1. Chatfuel

2. Manychat

3. Fchat

4. Hana Ai

5. Ahachat

Các bạn có thể tìm hiểu 1 trong các phần này tuy nhiên lời khuyên của mình trong blog chatbotmienphi.com này là Phần Mềm Chatbot – Fchat. Vì đơn giản mình thấy ngoài chatbot ra thì Fchat còn có khá nhiều “đồ chơi” khác phục vụ các doanh nghiệp nói chung và các cá nhân đang kinh doanh online như Phần mềm quản lý bán hàng, CRM, Webpush, Callbot, Autocall, Email marketing, Facebook UID, dịch vụ tích hợp thanh toán đa kênh hợp nhất…

Với hệ sinh thái xoay quanh phần mềm chatbot này chắc chắn sẽ đáp ứng được hầu hết các nhu cầu liên quan đến Marketing Automation của các doanh nghiệp đang kinh doanh trên môi trướng internet ngày nay.

Chatbotmienphi.com chúc bạn sớm x2 doanh thu

Vòng quay may mắn

Recommended For You

Avatar Of Kông Văn

About the Author: Kông Văn

Xin chào, mình là Kông Văn một người đam mê việc tối ưu hoá công cụ tìm kiếm, chatbot và nghiên cứu tăng tỷ lệ chuyển đổi với khách hàng tiềm năng trên internet cho các doanh nghiệp. Rất vui được làm quen với bạn :D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.