Lợi ích của chatbot trong kinh doanh

Loi Ich Cua Chat Bot

Việc áp dụng chatbot vào công việc kinh doanh là một bước ngoặt có thể giúp bạn tăng tỷ lể chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu hiệu quả.

Dưới dây là các lợi ích của chatbot trong kinh doanh.

Chatbot giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi trung bình của các doanh nghiệp B2B hiện nay ở mức 1~3% đã là rất tốt. Vì vậy để tận dụng tối đa các lưu lượng lãng phí còn lại thì việc sử dụng chatbot là một trong những cách hiệu quả nhất giúp thúc đẩy những khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng trả tiền.

Đôi khi một số câu hỏi nhanh hoặc một đề nghị trợ giúp chủ động có thể giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi trung bình hoặc ít nhất giúp bạn lấp đầy phễu bán hàng của mình bằng các khách hàng tiềm năng.

Phần mềm chatbot này đặc biệt hữu ích trên các trang web thương mại điện tử nói chung và facebook messenger nói riêng.

Chatbot giúp tối ưu giá trị trọn đời khách hàng

Trên thực tế chưa bao giờ là đủ phía sau một cuộc trò chuyện với khách hàng. Sau khi cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng của bạn hoàn tất, bạn có thể thực hiện rất nhiều hành động khác để biến họ thành một khách hàng trả tiền.

Không dừng lại ở đó sau khi khách hàng đã mua hàng, bạn vẫn phải tiếp tục chăm sóc họ và khiến họ quay lại mua thêm, mua tiếp hoặc thậm chí tuyệt vời hơn nữa là họ sẽ giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của bạn cho những người khác nữa.

Việc này đã cho thấy lợi ích của chatbot trong kinh doanh là vô cùng to lớn, không chỉ chăm sóc khách hàng đơn thuần mà nó còn giúp doanh nghiệp tăng trưởng về mặt doanh thu và cả giá trị vòng đời khách hàng (Customer Lifetime Value)

Xem thêm: Box chat là gì?

Chatbot giúp tự động hoá quy trình CSKH

Đa số phần mềm chatbot ngoài kia chỉ làm một việc đó là chat với khách hàng (trò truyện). Tuy nhiên, một nền tảng chatbot tốt sẽ tích hợp rất nhiều tính năng giúp bạn tự động hoá quy trình CSKH hiện tại của mình.

Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng có rất nhiều điều bạn có thể làm từ gắn nhãn -> tạo sequence chăm sóc khách hàng, tích điểm mua hàng, thêm vào chuỗi email marketing, tạo mã giảm giá tặng khách hàng…và tất nhiên một phần mềm chatbot tốt phải có đầy đủ các chức năng này giúp việc tự động hoá quy trình chăm sóc khách hàng.

bạn thử nghĩ như thế này nhé:

Ban đầu khách hàng được tiếp cận với bài viết trên fanpage hoặc website của bạn -> sau đó họ tò mò và mong muốn hỏi về sản phẩm -> ngay khi khách hàng tương tác với chatbot, việc còn lại chatbot sẽ tự động chăm sóc và điều hướng khách hàng dựa trên các kịch bản có sẵn. Mọi thứ đều được tự động và dẫn dắt khách hàng từ bước tìm hiểu sản phẩm cho đến bước mua hàng cuối cùng. Nếu khách hàng dừng lại ở một bước nào đó, bạn hoàn toàn có thể đo lường và chăm sóc khách hàng đó bằng các kịch bản khác phù hợp hơn.

Chỉ khi nào khách hàng yêu cầu gặp trực tiếp một nhân viên tư vấn thì quy trình này sẽ tạm thời dừng lại và được tiếp nhận lại bởi con người. Tiếp tục sau khi trả lời các thắc mắc và cá nhân hoá khách hàng bạn vẫn có thể sử dụng chatbot để chăm sóc họ trọn đời…đến khi nào bên phía bạn loại bỏ họ ra khỏi tệp khách hàng tiềm năng của bạn hoặc khách hàng không muốn nhận các thông tin này nữa.

Chính Sách Hoàn Tiền

Chatbot giúp nâng cao dịch vụ khách hàng

Ngày nay việc chỉ chuyển đổi khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng không thôi vẫn là chưa đủ. Người tiêu dùng mong đợi nhiều hơn thế, họ mong muốn tất cả các điểm chạm trong hành trình mua hàng của họ phải thực sự thú vị, kể sau sau khi họ đã sở hữu sản phẩm. Một doanh nghiệp tốt hay không đều được thể hiện rõ nhất trong dịch vụ khách hàng.

Và một cách mà mình thấy các doanh nghiệp ngày nay bắt đầu thích nghi để tăng cường dịch vụ khách hàng đó là sử dụng chatbot làm phòng tuyến cho doanh nghiệp. Kể cả sau khi khách hàng sở hữu sản phẩm, chúng ta cũng có thể chăm sóc khách hàng qua các kịch bản chatbot mẫu và tận dụng các tính năng marketing automation khác trên nền tảng chatbot.

Ví dụ tính năng N-time giúp doanh nghiệp có thể tạo các kịch bản chăm sóc tới khách hàng hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng tuỳ theo nhu cầu. Đặc biệt với tính năng này bạn sẽ không phải lo về chính sách tin nhắn spam 24 giờ của facebook nữa. Ngoài ra bạn còn được sử dụng các tính năng như minigame, vòng quay khuyến mãi hoặc các chatbot viral gửi tới khách hàng để thu hút họ tiếp tục mua hàng hoặc gia hạn sản phẩm dịch vụ bên phía bạn.

 

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hình dung ra các lợi ích mà chatbot có thể mang lại cho doanh nghiệp rồi đúng không, có rất nhiều thứ bạn có thể sáng tạo cùng với chatbot. Nếu bạn chưa chọn được phần mềm chatbot nào hoặc đang phân vân có thể tham khảo các đánh giá và so sánh phần mềm chatbot tại blog của mình nhé.

Chatbotmienphi.com chúc bạn sớm bứt phá doanh thu 😀

Vòng quay may mắn

Recommended For You

Avatar Of Kông Văn

About the Author: Kông Văn

Xin chào, mình là Kông Văn một người đam mê việc tối ưu hoá công cụ tìm kiếm, chatbot và nghiên cứu tăng tỷ lệ chuyển đổi với khách hàng tiềm năng trên internet cho các doanh nghiệp. Rất vui được làm quen với bạn :D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.