Chatbot đã thay đổi dịch vụ khách hàng như thế nào?

10 Likes Comment
Chatbot đã thay đổi dịch vụ khách hàng như thế nào?

Thiếu sự quan tâm trong khâu dịch vụ khách hàng sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu trong mắt người tiêu dùng về lâu về dài. Trong những năm gần đây các doanh nghiệp đã tìm kiếm rất nhiều các chiến lược khác nhau nhằm nâng cao hiệu quả cũng như tối ưu chi phí hoạt động. Trong số đó là việc sử dụng chatbot để nâng cao dịch vụ khách hàng.

Chatbot trong dịch vụ khách hàng đang phát triển với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết bởi những lợi ích mà nó mang lại. Các công ty khởi nghiệp không áp dụng các phần mềm công nghệ vào khâu dịch vụ khách hàng có thể mất đi ưu thế dưới những công ty dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực đó.

Trong bài viết này tôi sẽ kể cho bạn nghe về những lợi ích của chatbot trong thời buổi mà hầu hết mọi người đều cân nhắc về việc triển khai các thay đổi nhằm thay đổi sự kỳ vọng của khách hàng đối với thương hiệu.

Sử dụng tổng đài CSKH ngày càng khan hiếm

Một thập kỷ trước, chăm sóc khách hàng trên điện thoại là phương thức hỗ trợ mặc định mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng. Tuy nhiên, ngày nay, ngày càng có nhiều khách hàng tham gia vào việc tìm kiếm sự hỗ trợ thông qua các nền tảng nhắn tin như zalo, messenger…

Việc thiếu thời gian rảnh nói chung và sự tăng trưởng nhanh chóng về tính khả dụng và chức năng của các dịch vụ trực tuyến là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này. Trong tương lai gần, xu hướng này thậm chí có thể khiến các trung tâm dịch vụ điện thoại trở nên dư thừa.

 

Nói cách khác, các công ty thực hiện quá trình chuyển đổi sớm sang chatbot dịch vụ khách hàng sẽ đảm bảo một chỗ đứng vững chắc và vững chắc trong tương lai cho chính họ trong bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Xây dựng các bot trò chuyện cho dịch vụ khách hàng là một bước dứt khoát trong hướng tương tác khách hàng hiệu quả và nhất quán. Ngoài việc luôn làm việc mọi lúc, các chatbot còn có thể trợ giúp nhân viên của công ty bằng cách cài đặt các kịch bản có thể được giải quyết thông qua trả lời tự động.

Trải nghiệm người dùng sẽ là trọng tâm trong dịch vụ khách hàng

Người tiêu dùng của bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào ngày càng mong đợi sự trợ giúp ngay lập tức, theo yêu cầu đối với các vấn đề của họ. Đây là kết quả trực tiếp của kỷ nguyên di động, trong đó các dịch vụ trực tuyến đã trao quyền cho mọi người khả năng tìm kiếm thông tin và câu trả lời cho câu hỏi của họ trong vòng vài giây.

Vì vậy, bắt đầu và phát triển một doanh nghiệp trong thời đại ngày nay đòi hỏi phải chú trọng đúng mức vào hỗ trợ khách hàng tức thời và suốt ngày đêm.

Nhưng chỉ tính sẵn có theo yêu cầu là không đủ trong môi trường cạnh tranh mà hầu hết các doanh nghiệp hiện đại tồn tại và hoạt động trong đó. Bộ phận hỗ trợ khách hàng cũng phải có khả năng cung cấp cho mỗi khách hàng sự hỗ trợ và thông tin cụ thể mà họ tìm kiếm.

Trước những yêu cầu này, các doanh nghiệp hiện đại bắt buộc phải tạo một chatbot cho dịch vụ khách hàng. Các chatbot dịch vụ khách hàng tốt nhất có thể cung cấp cho khách hàng sự kết hợp của các câu trả lời phù hợp và hỗ trợ tức thời, về cơ bản tương đương với trải nghiệm người dùng tích cực trong bối cảnh ngày nay.

Chi phí sử dụng chatbot là không cao

Việc xây dựng các chatbot dịch vụ khách hàng không chỉ mang lại lợi ích cho người dùng tương tác với chúng mà còn cho các doanh nghiệp ủy quyền cho chúng. Lợi thế trực tiếp nhất mà chatbot trực tuyến mang lại cho các doanh nghiệp này là giảm chi phí.

Với số lượng người dùng mà họ có thể tiếp cận và tương tác cũng như hiệu quả hoạt động của họ mọi lúc, các chatbot dịch vụ khách hàng có chi phí gần như không đáng kể, đặc biệt là liên quan đến chi phí duy trì một nhóm nhân viên hỗ trợ con người tương đương.

Để tiếp tục giảm thiểu chi phí phát triển chatbot, doanh nghiệp cũng có thể chọn các ứng dụng phía máy chủ đơn giản, dễ sử dụng như chatbotmienphi.com đang dùng nền tảng Chatbot Fchat. Các ứng dụng này cho phép phát triển các chatbot tinh vi với chi phí thấp và trong thời gian nhanh chóng, sử dụng những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và các công nghệ khác.

Kết nối hiệu quả với khách hàng

Một trong những dấu hiệu quan trọng nhất của chất lượng hỗ trợ khách hàng, nằm ở khả năng của nhân viên hỗ trợ kết nối với từng khách hàng ở cấp độ con người, xác định điểm yếu, tâm trạng và kỳ vọng của họ thông qua các biến điệu cụ thể trong giọng nói của họ và điều chỉnh lập trường của họ cho phù hợp. Các thông số tương tự cũng đúng với các chatbot dịch vụ khách hàng.

Quá trình phát triển Chatbot đã bắt đầu tập trung ngày càng nhiều vào trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa, sắc thái. Các chatbot tốt nhất cho dịch vụ khách hàng được lập trình cẩn thận để có thể kết nối với những người trò chuyện với họ, đồng thời cung cấp cho họ thông tin và câu trả lời một cách đồng cảm.

Do đó, các doanh nghiệp hiện đại tạo ra một chatbot để hỗ trợ khách hàng có thể tạo ra các kết nối lâu dài với người dùng của họ – các kết nối chỉ cải thiện theo thời gian, vì các chatbot học hỏi từ mọi tương tác liên tiếp của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *