Cách Tạo Fanpage Bán Hàng Trên Facebook Mới Nhất

10 Likes Comment
Cách Tạo Fanpage Bán Hàng Trên Facebook Mới Nhất

Mở shop trên facebook là một lựa chọn rất thú vị cho những ai đang muốn bắt đầu kinh doanh online trên nền tảng MXH.

Hôm này chatbotmienphi.com sẽ chia sẻ cho bên phía bạn các lợi ích khi sử dụng fanpage bán hàng và từng bước làm sao cách tạo fanpage bán hàng trên facebook và thiết lập thông tin trang trên điện thoại và máy tính một cách chi tiết nhất nha 😀

Những trước tiên hãy thử điểm qua những lợi ích khi tạo fanpage bán hàng trên fb nha.

Vì sao nên tạo fanpage bán hàng trên facebook

Bây giờ là 10/2022 và facebook vẫn đang là một trong những công cụ bán hàng online miễn phí tốt nhất. Đặc biệt ở thị thường Việt Nam hiện nay với hơn 70 triệu người dùng trên facebook và số lượng vẫn đang tăng theo từng ngày.

Ngày xưa khi chưa có Shopee, Tiki, Lazada…thì facebook là kênh bán hàng chính của các nhà bán hàng online.

Mục đích cuối cùng của việc tạo fanpage bán hàng chính là để thúc đẩy doanh số, nhưng tại sao sở hữu một fanpage bán hàng có thể giúp bạn tăng doanh thu? nó mang lại những lợi ích gì khi tạo fanpage fb? cùng xem thử nhé 😀

1. Dễ dàng tiếp cận đến nhóm khách hàng mục tiêu

Thời đại Internet đã làm thay đổi rất nhiều cuộc sống của con người, trước đây con người tìm kiếm và đọc các thông tin từ báo chí hay tivi…nhưng sau khi Internet xâm chiếm cuộc sống của mọi người, các nền tảng blog, website hay mạng xã hội khác nhau đã trở thành một trong những cách nhanh chóng nhất để tìm kiếm các thông tin.

Bạn hãy thử để ý mà xem, những thông tin như “có thể bạn cũng thích” hay những bài viết “được tài trợ” thường xuyên xuất hiện trên trang cá nhân của bạn đa số thường giới thiệu về các sản phẩm hay dịch vụ nào đó mà chúng ta cũng đang quan tâm. Hoặc nếu như bạn đang tìm kiếm về “cách quản lý fanpage facebook” và đọc các bài viết trên google thì rất có thể khi vào lướt facebook các bài viết giới thiệu về “chatbot facebook” hay “phần mềm quản lý fanpage” sẽ xuất hiện trên tường nhà bạn.

Giờ đây doanh nghiệp của bạn cũng có thể tạo những bài viết quảng cáo như vậy nhằm thu hút khách hàng mục tiêu thông qua các trang fanpage fb. Các quảng cáo thúc đẩy một hành động cụ thể như tăng like, tăng reach nhằm tăng sự nhận biết về thương hiệu hay quảng cáo bán hàng nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng cho công ty của bạn…

2. Tạo dựng niềm tin giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng

Thiết lập mối quan hệ tốt với người tiêu dùng là điều vô cùng quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp. Tất nhiên để tạo dựng được niềm tin và khiến mọi người trở thành những khách hàng trung thành của doanh nghiệp thì cần phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức.

Fanpage Facebook là một phương tiện có thể giúp bạn thực hiện những điều đó. Bạn có thể thu hút và tương tác với những người khác trên faecbook qua những hình ảnh, bài viết hay video về sản phẩm, dịch vụ hay doanh nghiệp của bạn…quá trình này cần phải kiên nhẫn và lên kế hoạch một cách chi tiết.

3. Nhắm mục tiêu phân khúc khách hàng rộng hơn và chi tiết hơn

Đối với fanpage fb những bài đăng của bạn có thể tiếp cận trực tiếp đến người tiêu dùng, đồng thời bạn cũng có thể tìm hiểu về sở thích hay hành vi của những người đã like fanpage của bạn gọi là insights khách hàng hay về độ tuổi, giới tính, địa điểm sinh sống của tệp khách hàng này gọi là nhân khẩu học.

Từ đó bạn có thể sử dụng các thông tin này để xây dựng chân dung khách hàng tiềm năng của mình và quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của bạn tới những người có đặc điểm về sở thích – hành vi tương tự.

Ví dụ khi bạn bán Nồi chiên không dầu thì có thể khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn sẽ có độ tuổi từ 23 – 40 (khá ít những bạn trẻ khi còn là học sinh hay sinh viên quan tâm đến sản phẩm này phải không) giới tính có thể là nữ nhiều hơn và cũng có cùng mối quan tâm về chăm sóc gia đình hay nội trợ, nấu ăn…

Sau khi đã xác định được chân dung khách hàng mục tiêu, việc của bạn là quảng cáo sản phẩm của mình đến với những người dùng có cùng nhân khẩu học đó. Chỉ có fanpage facebook mới có trình phân tích audience insight và tạo quảng cáo thôi, trang cá nhân và group đều không thể làm điều này.

4. Cá nhân hoá khách hàng

Một trong những vấn đề mà các trang thương mại điện tử không thể giải quyết đó là cá nhân hoá khách hàng. Họ chỉ có thể sử dụng cùng 1 mẫu quảng cáo, cùng một nội dung để tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhưng trên thực tế không phải ai cũng có sở thích và nhu cầu giống nhau, không phải ai cũng thích nội dụng quảng cáo của bạn.

Chỉ có trong quảng cáo trên fanpage fb bạn mới có thể cá nhân hoá nội dung đến với các tệp khách hàng khác nhau. Lợi ích khi tạo fanpage facebook là tạo ra một sân chơi mà ở đó bạn có thể giao tiếp với khách hàng sau đó tiếp cận họ bằng những thông tin khách nhau sau đó cá nhân hoá họ bằng những bài viết, video, feedback, bằng chứng xã hội…và thúc đẩy mối quan hệ 2 chiều giữa công ty của bạn và khách hàng.

Quá nhiều lợi ích khi có sở hữu một Fanpage Fb đúng không 😀 không dài dòng nữa cùng xem cách tạo fanpage bán hàng facebook ngay sau đây nhé.

Cách tạo trang bán hàng trên facebook trên máy tính

Tất nhiên rồi để có thể tạo được trang bán hàng trên facebook thì chắc chắn bạn cần phải có một chiếc nick facebook, việc này quá là đơn giản rồi nên trong bài viết này mình sẽ không hướng dẫn tạo nick facebook nữa nha 😀

Khởi tạo Fanpage Facebook

Đầu tiên các bạn cần truy cập vào https://www.facebook.com/pages/create

Sau đó lần lượt điền Tên trang -> Hạng mục -> Mô tả trang

Các thông tin này sẽ lần lượt được hiển thị theo thời gian thực ở bên phải

Cách tạo fanpage bán hàng trên facebook a-z

Sau khi điền xong bạn ấn vào nút Tạo trang ở bên dưới

*Lưu ý: ở phần Hạng mục bạn hãy ấn 1 chữ cái bất kỳ Facebook sẽ gợi ý cho bạn các hạng mục có sẵn, bạn chỉ việc chọn hạng mục liên quan nhất đến sản phẩm/ dịch vụ của mình (có thể chọn nhiều hạng mục khác nhau)

Ngay sau khi ấn Tạo Trang thì fanpage của bạn đã được khai sinh trên facebook rồi.

Lúc này Fb sẽ hỏi bạn rằng có Kết nối trang Facebook với WhatsApp hay là không? Chỉ cần bỏ qua là được nha, đây là thông tin không bắt buộc.

Cách tạo fanpage bán hàng trên facebook a-z

Thật đơn giản phải không 😀 nhưng đừng dừng lại ở đây nhé. Bạn còn phải cập nhập các thông tin trang nữa

Đừng quan tâm đến mục Meta Business Suite vội. Đó là phần nâng cao khi tạo kênh bán hàng trên facebook rồi.

Cập nhập ảnh đại diện, ảnh bìa và tên người dùng

Cách tạo fanpage bán hàng trên facebook a-z

Nên chọn hình ảnh đại diện là hình vuông và có kích thước từ 180×180 pixel

Kích thước ảnh bìa tiêu chuẩn là 1640×856 pixel

Ảnh bìa fanpage có thể chọn 1 ảnh hoặc chọn Tạo bản trình chiếu để sử dụng ảnh bìa như 1 slide ảnh. Bạn sẽ thêm tối đa được 5 ảnh.

Lời khuyên: Ảnh bìa nên tập trung các thông tin ở giữa vì màn hình trên điện thoại sẽ hiển thị chiều rộng hình ảnh chỉ 1255 pixel thôi. hoặc bạn có thể truy cập trình chỉnh sửa ảnh Canva.com để chọn và tạo ảnh bìa đúng chuẩn nhé.

Tên người dùng cũng giống như tên đăng nhập của bạn. Nó sẽ hiển thị dưới dạng facebook.com/tennguoidungcuaban (lưu ý là tên người dùng này nên đặt là tên thương hiệu của bạn, có thể thêm đuôi store, shop, official…)

Thêm Nút call to action trên trang fanpage của bạn

Cách tạo fanpage bán hàng trên facebook a-z

Ấn vào Thêm nút để thêm 1 hành động mà bạn mong muốn khách hàng thực hiện khi vào fanpage của mình. Facebook sẽ hiển thị lên 1 bảng với rất nhiều lựa chọn, việc của bạn là chọn đúng nút call to action để điều hướng khách hàng với fanpage của bạn.

Mẹo: Đa số các fanpage trên facebook đều sử dụng nút Gửi tin nhắn hoặc Gọi ngay. Tất nhiên tuỳ vào nhu cầu của bạn thôi 😀 còn rất nhiều lựa chọn khác nữa mà.

Cách tạo fanpage bán hàng trên facebook a-z

Hoàn thiện thông tin trang fanpage bán hàng của bạn

Có vẻ như chiếc Fanpage của bạn đã hoàn thành được một nửa rồi đó. Lúc này kéo xuống một chút bạn sẽ thấy Facebook hướng dẫn bạn Cung cấp thông tin tuỳ chọn. Bạn sẽ thấy sau khi hoàn thành các bước trên chúng ta đã xong phần Thiết lập thông tin trang và đạt 7/13 tiêu chuẩn đầu tiên của cách tạo fanpage bán hàng trên facebook rồi.

Cách tạo fanpage bán hàng trên facebook a-z

Lúc này Facebook sẽ muốn bạn thêm các thông tin như Trang web, ghông tin vị trí, giờ làm việc, số điện thoại…

Cách tạo fanpage bán hàng trên facebook a-z

Tiếp theo hãy mời thêm bạn bè thích trang của bạn và chuẩn bị lên kế hoạch nội dung cho fanpage bán hàng của mình nhé 😀

Như vậy bạn đã hoàn thành cơ bản các bước để tạo lập trang bán hàng trên facebook rồi.

Cài đặt các tính năng nâng cao cho fanpage của bạn

Thực hiện hết 4 bước ở trên là bạn đã có trong tay 1 fanpage tương đối hoàn chỉnh rồi. Lúc này bên phía bạn sẽ muốn viết những bài viết đầu tiên và quản trị fanpage rồi đúng không. Từ nãy đến giờ chúng ta đã làm đúng rôi nhưng chưa đủ đâu 😀

Cách tạo fanpage bán hàng trên facebook a-z

Bạn có thể click vào mục Cài đặt phía bên menu trái để sử dụng một thêm một số tính năng nâng cao như chọn Vai trò trên trang giúp chia sẻ quyển quản trị fanpage cho người khác, cài đặt một số tính năng hiển thị và tương tác với trang hoặc giới hạn độ tuổi xem nội dung trên trang… Hãy đi từng mục một và lựa chọn theo yêu cầu của cửa hàng bạn nhé 😀

Trên đây là 5 bước tạo một fanpage trên máy tính và bắt đầu đăng sản phẩm cũng như những bài bán hàng lên và tìm kiếm những khách hàng tiềm năng đầu tiên của mình mình rồi 😀 mọi thứ thật dễ dàng phải không.

Xem thêm: Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage

Cách tạo fanpage trên điện thoại

Tiếp theo bên mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một trang fanpage bán hàng trên facebook sử dụng điện thoại androi hoặc iphone đều được nha 😀 bắt đầu thôi.

Bước 1: Truy cập vào Facebook App trên điện thoại >> Chọn biểu tượng 3 gạch trên góc trên bên phải > Chọn “Trang” > Chọn “Tạo

Bước 2: Tiếp đến bạn cần nhập Tên trang của bạn là gì? > Hạng mục mô tả trang > Hoàn tất thiết lập Trang của bạn

Cách tạo fanpage bán hàng trên facebook a-z

Các thông tin bạn điền theo hướng dẫn như ở cách tạo fanpage bán hàng trên facebook giao diện máy tính.

Lưu ý: trên điện thoại facebook sẽ có mục yêu cầu Mã Zip của bạn. Đừng lo lắng, việc của bạn là lên google search “mã zip + đại chỉ tỉnh/ thành phố của bạn” sau đó copy vào là xong.

Sau đó bạn cứ ấn Tiếpchiếc fanpage của bạn sẽ được tạo trong một nốt nhạc.

Sau khi tạo fanpage thành công -> trên giao diện app facebook sẽ hướng dẫn bạn cập nhập ảnh đại diện, ảnh bìa và thông tin trang tương tư như trên máy tính chả khác gì, chỉ khác là màn hình hiển thị thao tác khác tí ti thôi 😀

Cách tạo fanpage bán hàng trên facebook trên máy tính và điện thoại cũng chỉ đơn giản vậy thôi. Việc còn lại của bạn là chăm sóc và quản lý trang fanpage facebbok đó, cho dù đó là cập nhật bài viết, chạy quảng cáo trên facebook hay trả lời các câu hỏi của khách hàng trên trang 😀

chatbot miễn phí.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *