Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage đúng luật 24h facebook

17 Likes Comment
Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage đúng luật 24h facebook

Bất cứ ai đang kinh doanh trên facebook đều tìm cách gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage để chăm sóc lại khách hàng nhằm tối ưu doanh thu nhưng không phải ai cũng hiểu luật 24h của facebook.

Bắt đầu từ ngày 04/03/2020 facebook chính thức thông báo về chính sách nhắn tin chuẩn trên messenger gọi là luật 24h? những thay đổi này ảnh hưởng gì đến việc chăm sóc khách hàng qua fanpage của các doanh nghiệp? cùng chatbotmienphi.com tìm hiểu trong bài viết này nhé 😀

Gửi tin nhắn hàng loạt theo “chính sách 24h” trên facebook?

Trước đây tháng 10 năm 2018 mọi người có rất nhiều cách để gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng trên fanpage. Chính sách 24+1 ra đời ngăn tình trạng spam tin nhắn đến người dùng facebook. Chính sách 24+1 có nghĩa là người bán gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage cho khách hàng, nếu người dùng không trả lời tin nhắn đó trong vòng 24 giờ thì các fanpage này chỉ được phép gửi 1 tin nhắn nữa tới người dùng này.

Đến 4 tháng 3 năm 2020 facebook chính thức đổi “chính sách 24+1” thành “Chính sách 24” một cách nghiêm ngặt hơn. Trên cơ sở 24+1 ban đầu +1 sẽ bị trừ đi. Nghĩa là nếu người dùng không trả lời tin nhắn trong 24 giờ người bán sẽ không thể gửi tin nhắn đến người dùng đó nữa.

Mục đích của luật này là để ngăn các nhà bán hàng trên facebook spam – gửi tin nhắn hàng loạt tới người dùng khi không chưa được sự đồng ý của người dùng đó, giảm các tin nhắn khuyến mãi và tăng cường tương tác có ý nghĩa giữa các nhà bán hàng và người dùng.

Nếu khách hàng trò truyện với nhà bán hàng qua fanpage, người bán hàng có thể gửi tin nhắn cho khách hàng này trong vòng 24h sau tin nhắn cuối cùng của họ. Nếu các nhà bán hàng luôn khiến khách hàng trò truyện qua fanpage thì chính sách này sẽ luôn được làm mới. Trên thực tế điều này rất khó duy trì từ ngày này qua ngày khác, từ tuần này qua tuần khác…

Xem thêm: Box chat là gì?

Tạo giá trị cho khách hàng thay vì spam tin nhắn hàng loạt

Mục đích lớn nhất của chính sách 24 này là facebook muốn doanh nghiệp điều hướng và dẫn dắt khách hàng chủ động trò chuyện bằng cách đưa ra các thông điệp có ý nghĩa hơn, tạo nhiều giá trị cho người dùng hơn. Tránh việc người dùng bị quấy rối bởi các tín nhắn spam, tin nhắn quảng cáo 1 chiều. Việc này giúp tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng trở nên ý nghĩa hơn. Các doanh nghiệp cần phải tăng chất lượng dịch vụ khách hàng để có thể tương tác với họ nhiều nhất có thể.

Khi khách hàng chủ động nhắn tin trên fanpage có nghĩa là họ đang rất cần bạn giải đáp một điều gì đó càng sớm càng tốt. Nếu không rất có thể họ sẽ tìm kiếm các nhà bán hàng khác. Lúc này sử dụng chatbot có thể giúp bạn tạo ra các kịch bản chăm sóc khách hàng 24h/7 ngày – kể cả trong ngày lễ hay ngày nghỉ cuối tuần.

Chính vì những hạn chế trong chính sách 24 này khiến các nhà bán hàng không có cách gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage nữa tuy nhiên khi đăng các bài post trên fanpage bạn có thể gắn kèm các phương pháp liên lạc khác ví dụ như zalo, email, hotline…để khách hàng có thể liên hệ với bạn ngay lập tức trong trường hợp khẩn cấp.

Tất nhiên sự tồn tại của chính sách 24 trên facebook không có nghĩa là bạn nên từ bỏ việc chăm sóc khách hàng qua kênh bán hàng này. Với tính năng N-Time trên nền tảng Chatbot Fchat bạn vẫn có thể gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng hàng loạt nếu như khách hàng chấp nhận tính năng N-Time này.

N-Time Trong Chatbot – Fchat

Fchat là một nền tảng Facebook Chatbot để giao tiếp và chăm sóc khách hàng thông qua các kịch bản chatbot khác nhau.

Fchat có một tính năng là N-Time giúp bạn có thể gửi tin nhắn hàng loạt tới khách hàng theo ngày, theo tuần, theo tháng – bỏ qua chính sách 24h vì đây là một tính năng mà chính Facebook đã cung cấp cho Fchat (đối tác tiềm năng của facebook).

Lưu ý dành cho bạn đó là “hãy tạo những thông điệp có ý nghĩa” và gửi đến khách hàng của bạn. Đừng gửi quá nhiều tin nhắn khuyến mãi khiến khách hàng khó chịu và rời bỏ bạn.

Xem thêm: Cách tạo fanpage bán hàng trên facebook

Kết luận

Chatbot vẫn là một công cụ chăm sóc khách hàng vô cùng giá trị. Cho dù bản cập nhập về chính sách 24 khiến các nhà bán hàng không thể gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage nữa. May mắn thay với phần mềm Chatbot Fchat chúng ta vẫn có thể chăm sóc khách hàng liên tục qua fanpage bằng tính năng N-time. Để khám phá tính năng này bạn có thể dùng thử ngay phần mềm chatbot fchat – miễn phí 100% cho 1000 khách hàng đầu tiên.

chatbot miễn phí.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *